Tấm lợp cách nhiệt phản xạ- giải pháp tấm lợp cách nhiệt số 1 cho nhà xưởng, nhà ở dân dụng

Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ
Hà Nội

178 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(024) 35624215

nhietphatloc@gmail.com

TP.HCM

Số 81/1, QL1A, Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

0902 343 759

Tấm lợp cách nhiệt phản xạ- giải pháp tấm lợp cách nhiệt số 1 cho nhà xưởng, nhà ở dân dụng

16:51 - 04/05/2017 558

Tấm cách nhiệt phản xạ có bề mặt màng nhôm là lựa chọn tốt nhất khi có độ phát xạ thấp nhất và độ phản xạ cao nhất. Tìm hiểu thêm

Nguyên nhân khiến nhà xưởng, nhà ở nóng- những nguyên lý truyền nhiệt

Theo nguyên lý truyền nhiệt, có 3 cách thức truyền nhiệt chính: dẫn nhiệt, đối lưu và bức xạ nhiệt.

Bức xạ nhiệt( Radiation): truyền từ bề mặt nóng hơn sang bề mặt lạnh hơn năng lượng dạng sóng điện từ. Bức xạ đi xuyên cả lớp chân không và không khí và có thể có ở tất cả các dạng không gian, môi trường.

Dẫn nhiệt (Conduction): năng lượng nhiệt truyền trong lòng chất rắn, chất lỏng, hoặc qua các bề mặt tiếp xúc thông qua dao động phân tử. Cách thức này không truyền nhiệt trong môi trường chân không và truyền nhiệt kém trong môi trường chất khí.

Đối lưu nhiệt (convection): thông qua dòng chuyển động của chất lỏng/ chất khí. Cảm giác nóng của con người với nhiệt độ cao của thời tiết là dạng đối lưu của dòng không khí.

Theo suy luận lý thuyết, bức xạ nhiệt là hình thức truyền nhiệt chủ yếu. Quá trình bức xạ không cần môi trường vật chất trung gian. Trong khi cả dẫn nhiệt và đối lưu đòi hỏi môi trường để truyển nhiệt. Nếu có một sự khác biệt nhiệt độ giữa hai môi trường, nhiệt năng sẽ truyền từ nơi có nhiệt độ cao hơn đến nơi có nhiệt độ thấp hơn.

Theo kết quả phân tích thực tế về các nguồn nhiệt theo phương truyền nhiệt thẳng đứng cho thấy: bức xạ nhiệt là hình thức truyền nhiệt quyết định. Cụ thể hơn, theo nghiên cứu thí nghiệm của Trung tâm năng lượng mặt trời Florida (Hoa Kỳ)-  Florida Solar Energy, hầu hết nguồn nhiệt từ mái vào trong nhà là sự dẫn nhiệt qua cách thức bức xạ nhiệt: mùa hè nhiệt nóng truyền bằng bức xạ từ mái vào trong nhà chiếm 93%; Mùa đông, mất nhiệt bằng bức xạ tới 75%. Vậy vật liệu cách nhiệt tốt phải ngăn được nhiệt truyền bằng bức xạ là chính.

Từ đó có thể thấy rõ, để giải quyết vấn đề cách nhiệt – chống nóng vào mùa hè, chống lạnh vào mùa đông thì cần xử lý được trước hết và ưu tiên là bức xạ nhiệt.

BIỂU ĐỒ TỶ LỆ TRUYỀN NHIỆT THEO BA PHƯƠNG THỨC CỦA FLORIDA SOLAR ENERGY CENTER

Cũng từ nghiên cứu từ Florida Solar Energy đã chỉ ra: sử dụng cách nhiệt phản xạ giúp tiết kiệm 40%-50% năng lượng cho vận hành hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Trong trường hợp, tỉ lệ tiêu thụ năng lượng cho hệ thống điều hoà nhiệt độ vào khoảng 15% đến 25% toàn bộ năng lượng tiêu thụ thì việc sử dụng cách nhiệt phản xạ giúp tiết kiệm 8% đến 12% chi phí năng lượng hàng năm.

Vật liệu cách nhiệt và tiện nghi cho con người

Nhiệt độ môi trường sống ở mức hợp lý- không quá nóng hoặc quá lạnh, nên các thiết bị điều chỉnh nhiệt độ là một trong những sản phẩm tiện nghi mang tính đột phá của con người hiện đại .Rõ ràng, chúng ta đều hiểu rõ một sự thực là các biện pháp cách nhiệt, ngăn chặn hạn chế các phương thức truyền nhiệt là cách thức khiến con người được sống thoải mái hơn, cắt giảm được đáng kể chi phí năng lượng và sự phụ thuộc vào các thiết bị hiện đại nhưng hại điện cho các nhu cầu làm mát, làm lạnh hoặc sưởi ấm.

Các số liệu thống kê cho thấy cơ thể thu nhiệu và mất nhiệt chủ yếu qua cơ chế bức xạ nhiệt: 109w thu vào &133w toả ra (Nguồn: Geogia State University).

Môi trường nóng bức thì cơ thể đổ mồ hôi nhiều. Cơ thể mất nước, làm cho con người cảm thấy khó chịu, và hơn hết là giảm năng suất lao động. Để duy trì sự cân bằng nhiệt, cơ thể phải điều chỉnh lượng tiết mồ hôi.

Việc sử dụng tấm cách nhiệt có nhiều mục đích. Tuy nhiên, nếu xét mục đích đem lại sự tiện nghi cho cơ thể con người, kết quả nghiên cứu trên cho thấy: chống nóng (& giữ ấm) bằng cách ngăn chặn bức xạ nhiệt là cách tốt nhất.

Vật liệu cách nhiệt thông thường không ngăn chặn hiệu quả bức xạ nhiệt trong khi vật liệu cách nhiệt phản xạ (các loại rào chắn bức xạ) giải quyết vấn đề nhiệt bức xạ một cách hoàn hảo.

Vật liệu cách nhiệt phản xạ là vật liệu cách nhiệt tốt nhất:

Mọi vật liệu đều hấp thụ và phát xạ nhiệt. Đối với nhiệt bức xạ, có hai chỉ số đặc trưng:

1.      Độ phát xạ E (Emittance/Emissivity): là đại lượng đặc trưng cho khả năng hấp thụ nhiệt và toả nhiệt (dạng bức xạ) của một bề mặt. Tất cả các vật liệu đều có độ phát xạ trong khoảng 0 đến 1 (0% đến 100%). Chỉ số phát xạ càng thấp, bức xạ nhiệt mà bề mặt đó nhận vào và phát ra càng thấp. Màng nhôm có chỉ số phát xạ rất thấp (3%), và người ta áp dụng đặc trưng đó của màng nhôm để chế tạo các vật liệu cách nhiệt phản xạ.

2.      Độ phản xạ R (Reflectance/Reflectivity): đặc trưng cho khả năng chống lại sự thâm nhập của các tia bức xạ. Đây chính là tỉ lệ năng lượng phản xạ ngược lại sau khi chạm vào một bề mặt. Màng nhôm có độ phản xạ là 97%. Độ phản xạ và độ phát xạ là phần bù của nhau và có tổng bằng một. Nghĩa là một bề mặt có độ phát xạ càng thấp thì có độ phản xạ càng cao.

Cách nhiệt hoạt động bằng cách hạn chế không khí di chuyển và giữ không khí bên trong cách nhiệt giúp ngăn ngừa nhiệt thoát ra. Cách nhiệt được đánh giá về tính chịu nhiệt- R Value- Gía trị R càng cao càng tốt.

Độ phản xạ nhiệt E- phát xạ nhiệt R của các chất liệu

Tấm cách nhiệt túi khí chống nóng do Phát Lộc sản xuất được cấu tạo bởi bề mặt nhôm hoặc xi mạ nhôm và một lớp túi khí cách nhiệt, vì thế nên có khả năng cách nhiệt tốt và vượt trội so với các loại vật liệu cách nhiệt truyền thống hay thông thường. Như vậy có thể thấy, nếu tấm cách nhiệt có bề mặt màng nhôm là lựa chọn tốt nhất khi có độ phát xạ thấp nhất và độ phản xạ cao nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận báo giá tấm cách nhiệt túi khí cách nhiệt Phát Lộc, Qúy khách vui lòng liên hệ Công ty TNHH Vật liệu Phát Lộc!