So sánh chất lượng các loại pallet PVC trên thị trường

Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ
Hà Nội

178 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(024) 35624215

nhietphatloc@gmail.com

TP.HCM

Số 81/1, QL1A, Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

0902 343 759

So sánh chất lượng các loại pallet PVC trên thị trường

14:22 - 08/07/2017 661

Trong tất cả các loại vật liệu kể trên, ưu điểm nổi trội của pallet nhựa PVC là có thể dưỡng gạch bằng nước thoải mái mà không sợ bị hỏng hóc.

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất gạch, vật liệu xây dựng không nung đang được khuyến khích phát triển vì các ưu điểm đáng kể của nó so với vật liệu nung truyền thống.
Với một
dây chuyền ép gạch không nung thường thấy, cho dù sử dụng công nghệ ép rung hay ép tĩnh, pallet luôn là phụ kiện kèm theo không thể thiếu.
Pallet được làm từ nhiều loại chất liệu, có thể bằng gỗ, tre ép, nhựa PVC , vật liệu composite hoặc sắt.
Trong tất cả các loại vật liệu kể trên, ưu điểm nổi trội của pallet nhựa PVC là có thể dưỡng gạch bằng nước thoải mái mà không sợ bị hỏng hóc.
Hiện tại, trên thị trường, có tới hàng trăm nhà cung cấp pallet, đa phần trong số đó đến từ Trung Quốc, ví dụ có thể kể đến : Jinan Xinyu Plastic, Zibo YQ Tenda Business, Suzhou Highbright Enterprise Limited.... tuy nhiên giá cả và chất lượng thì muôn hình vạn trạng và có rất nhiều loại. 
 

So sánh chất lượng các loại pallet PVC trên thị trường


Đặc biệt trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại pallet PVC có giá thành rẻ, tuy nhiên chất lượng cũng rất kém. Để có thể tạo ra sản phẩm có giá thành rẻ như vậy, các nhà sản xuất thường sử dụng hạt nhựa nguyên liệu loại rẻ, bớt đi các loại phụ gia cần thiết trong sản xuất (thường là các phụ gia đắt tiền), đồng thời công nghệ sản xuất cũ và lạc hậu nên sản phẩm thường có chất lượng rất tệ
Chúng tôi có dịp tham quan qua các nhà máy sản xuất gạch không nung và ghi nhận rất nhiều trường hợp sử dụng pallet PVC chất lượng kém của Trung Quốc. Pallet bị nứt vỡ trong quá trình sản xuất chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, gây thiệt hại lớn cho chủ đầu tư, thiếu hụt tư liệu sản xuất, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của nhiều công ty sản xuất gạch.Hình ảnh pallet chất lượng kém vỡ hàng loạt sau một thời gian sử dụng.


Vậy làm thế nào để phân biệt và có sự lựa chọn đúng đắn giữa vô vàn loại pallet trên thị trường hiện nay?
Chúng tôi đã có so sánh sau khi khảo sát, thử nghiệm và thu thập thông tin về các loại pallet đang sử dụng hiện nay và đưa ra cách phân biệt khi bạn đang phân vân lựa chọn loại pallet cho dây chuyền sản xuất của mình.
Mặt cắt ngang lõi của các loại pallet PVC chất lượng tốt sẽ có sự đồng nhất về màu sắc, đặc, chắc và không có lẫn tạp chất. So sánh với loại pallet PVC chất lượng kém - trong lõi có các lỗ rỗng xốp và chứa lẫn các tạp chất như mạt kim loại. Đây là nguyên nhân làm các loại pallet này chịu lực rất kém khi sử dụng trong dây chuyền ép gạch. Đồng thời kết cấu xốp làm pallet trở nên nhẹ hơn so với loại chất lượng tốt và các nhà sản xuất loại pallet này lấy chính đặc điểm này để quảng cáo với khách hàng.

 


 
Về ngoại quan, do sử dụng nguyên liệu chất lượng kém và công nghệ sản xuất lạc hậu, các mẫu pallet chất lượng kém thường có bề mặt tại các cạnh xù xì cũng như màu sắc tối, màu sắc rất không đồng đều như hình ảnh so sánh dưới đây :

 

Thực tế sử dụng tại các đơn vị sản xuất gạch không nung cho thấy, pallet chất lượng tốt khi sử dụng đúng cách có thể sử dụng đến 4 - 5 năm, trong khi đó loại chất lượng kém chỉ có thể sử dụng được tối đa 1 năm, cá biệt có đơn vị chỉ dùng được 3 tháng thì vỡ mất 2/3 tổng số pallet đã mua. Như vậy là mặc dù suất đầu tư ban đầu thấp nhờ giá rẻ nhưng thời gian sử dụng ngắn ngủi nên tính ra người sử dụng pallet chất lượng kém đang chịu khấu hao và chi phí sử dụng cao hơn rất nhiều. Chưa kể, pallet vỡ làm thiếu hụt số lượng pallet cần thiết, làm giảm năng suất sản xuất, ảnh hưởng tới kế hoạch sản xuất.
Hiện nay, tại Việt Nam, công ty TNHH vật liệu nhiệt Phát Lộc là đơn vị duy nhất sản xuất và phân phối tấm pallet nhựa PVC cho nghành sản xuất gạch không nung. Sản phẩm được bảo hành hai năm theo hình thức 1 đổi 1. Công ty cũng chỉ cung cấp một loại chất lượng duy nhất và là loại có chất lượng cao.
Thiết nghĩ việc tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn loại pallet PVC sẽ giúp cho các đơn vị sản xuất gạch không nung có lựa chọn đúng đắn, tránh mua phải loại pallet nhựa PVC giá rẻ nhưng chất lượng kém làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, hiệu quả đầu tư. Chọn pallet chất lượng tốt, sao cho xứng đáng với đồng tiền nhà đầu tư bỏ ra.