Sai lầm khi sử dụng Pallet Composite đỡ gạch không nung

Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ
Hà Nội

178 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(024) 35624215

nhietphatloc@gmail.com

TP.HCM

Số 81/1, QL1A, Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

0902 343 759

Sai lầm khi sử dụng Pallet Composite đỡ gạch không nung

21:55 - 12/10/2016 735

Sử dụng Pallet composite chưa đầy 1 năm, tấm bắt đầu bị mất góc, vỡ cạnh và không thể sử dụng được nữa phải thay thế bằng vật liệu khác. Công ty Phát Lộc đã tiếp nhận yêu cầu của khá nhiều đơn vị đặt mua pallet PVC để thay thế pallet composite.

Gạch không nung đang là hướng đi tất yếu của vật liệu xây trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam. Đánh giá nhu cầu lớn này, nhiều nhà đầu tư đã nghiên cứu, lựa chọn công nghệ máy móc và xây dựng nhà máy gạch không nung. Yếu tố quan trọng hàng đầu là dây chuyền sản xuất phù hợp với mặt bằng, đầu ra, hiệu suất... tiếp đến là các yêu tố phụ đi theo. Pallet làm khay đỡ là vật tư phụ nhưng không thể thiếu trong dây chuyền gạch không nung. Pallet đóng vai trò làm khay đỡ cho khuôn ép gạch, gạch ép định hình rồi được khay di chuyển đến sân phơi đóng rắn gạch, dưỡng gạch.

Hiện tại, trên thị trường xuất hiện quảng bá mạnh mẽ của pallet composite: pallet siêu bền, bền hơn pallet PVC. Chúng tôi đã tìm hiểu về vật liệu này.

Sai lầm khi sử dụng Pallet Composite đỡ gạch không nung

Pallet composite được làm từ hợp chất nền và cốt sợi – là sản phẩm của xử lý rác thải. Sản phẩm có tính dẻo dai, độ bền khối cao. Tuy nhiên, chất nền tạo bề mặt dễ bị phá vỡ làm dập bề mặt. Khi bề mặt bị dập tại 1 vài điểm nhỏ, vết dập này sẽ nhanh chóng lan rộng là trầy khắp bề mặt, cạnh của tấm pallet. Chất nền bề mặt mất đi, làm trơ cốt sợi ở trong, chúng thấm nước và bở ra. Khiến tấm mất đi tính liên kết thống nhất vốn có và nứt vỡ từng mảng. Vật liệu này không thể tái chế, sẽ trở thành phế thải độc hại cho môi trường và con người sống trong đó. Đây là đặc tính của composite. Điều này lý giải cho các thí nghiệm dùng búa đập, xe chạy qua pallet composite không bị vỡ. Bị tác dụng lực thì pallet chỉ bị rạn nứt chứ không vỡ vì kết cấu sợi bên trong. Tuy nhiên, bề mặt bị phá dập làm ngấm nước nên pallet đỡ gạch bằng composite bị phá hủy.
Chúng tôi đã ghi lại hình ảnh pallet composite tại một số nhà máy đã sử dụng. Khách hàng mua pallet composite theo máy từ Trung Quốc, sử dụng chưa đầy 1 năm, tấm bắt đầu bị mất góc, vỡ cạnh. Ngoài 1 năm không thể sử dụng được nữa phải thay thế bằng vật liệu khác. Công ty TNHH Vật liệu Nhiệt Phát Lộc đã tiếp nhận yêu cầu của khá nhiều đơn vị đặt mua pallet PVC để thay thế pallet composite.

Công ty CP Sài Sơn đã đầu tư 1500 pallet composite và phải bỏ đi sau hơn 1 năm:

 

Pallet Phát Lộc đã đồng hành cùng sản xuất gạch không nung ngay từ những ngày đầu. Từ những chập chững khó khăn đến nay, pallet Phát Lộc đã chiếm được lòng tin của khách hàng khắp cả nước, Phát Lộc đã trở thành đối tác tin cậy của các nhà máy gạch không nung. Pallet Phát Lộc làm bằng vật liệu PVC, với những tính năng nổi trội: không thấm nước, mặt phẳng tuyệt đối, chịu va đập, chịu mài mòn, tuổi thọ cao, khắc phục mọi nhược điểm của vật liệu tre gỗ cũng như các vật liệu khác.