Quảng Trị : Hướng dẫn QL chất lượng gạch không nung

  11/05/2018
Sáng 09/5, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo về hướng dẫn quản lý chất lượng khối xây sử dụng gạch xi măng – cốt liệu không nung trong các công trình xây dựng trên địa bàn Quảng Trị.
 
Thành phần tham dự gồm: đại diện UBND các huyện, thành phố, thị xã; đại diện các doanh nghiệp sản xuất gạch không nung trên địa bàn, các đơn vị tư vấn xây dựng, các đơn vị thi công…
 
Thời gian qua, việc sử dụng gạch xi măng - cốt liệu không nung trong các công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thường gặp các khuyết tật như nứt tường, tách tường, thấm tường.
 
Mặc dù các khuyết tật nói trên chưa gây sự cố sập đổ nhưng đã làm ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ của các công trình; gây thiệt hại về kinh tế; kéo dài thời gian bàn giao công trình; gây tâm lý ngại sử dụng gạch xi măng - cốt liệu nói riêng và vật liệu xây không nung nói chung của người dân, của chủ đầu tư; đồng thời vẫn có khả năng gây mất an toàn trong quá trình khai thác, sử dụng các công trình.
 
pallet gạch không nung
 
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, khách quan lẫn chủ quan, như: Trong hồ sơ thiết kế công trình thiếu các tính toán, các yêu cầu, chỉ dẫn kỹ thuật cụ thể, chi tiết đối với khối xây (về vật liệu, biện pháp gia cường, chỉ dẫn thi công, nghiệm thu, bảo dưỡng ẩm); Một số nhà sản xuất chưa duy trì thường xuyên việc kiểm soát chất lượng gạch và thực hiện đầy đủ chế độ bảo dưỡng ẩm gạch trước khi bán ra thị trường; Các tổ chức, cá nhân thực hiện công tác quản lý chất lượng, giám sát thi công xây dựng công trình còn hiểu biết hạn chế trong việc sử dụng vật liệu gạch xi măng - cốt liệu trong các khối xây; Hiện nay, chưa có tiêu chuẩn hoặc hướng dẫn kỹ thuật về thiết kế, thi công và nghiệm thu khối xây sử dụng vật liệu gạch xi măng - cốt liệu phù hợp với điều kiện khí hậu tỉnh Quảng Trị.
 
Để thúc đẩy quá trình sản xuất, sử dụng gạch xi măng - cốt liệu và giảm thiểu tình trạng nứt, tách khối xây trong các công trình; Căn cứ vào các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm của các tổ chức, cá nhân, Sở xây dựng đã xây dựng chương trình hướng dẫn một số nội dung chủ yếu liên quan đến công tác thiết kế, thi công, quản lý chất lượng khối xây sử dụng gạch xi măng - cốt liệu không nung trong các công trình xây dựng trên địa bàn.
 
Tại hội thảo, các đối tượng tham dự đã được nghe cán bộ chuyên môn của Sở Xây dựng giới thiệu toàn bộ chương trình hướng dẫn quản lý chất lượng gạch không nung trong các công trình xây dựng, gồm các giai đoạn như: Giai đoạn sản xuất; Giai đoạn thiết kế; Giai đoạn thi công và nghiệm thu.
 
Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó giám đốc Sở Xây dựng còn lưu ý: Ngoài những nội dung hướng dẫn trên, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng có thể tham khảo thêm hướng dẫn của các nhà sản xuất gạch xi măng - cốt liệu.
 
Trường hợp cơ quan có thẩm quyền có ban hành mới các tiêu chuẩn hoặc chỉ dẫn kỹ thuật, định mức, đơn giá về thiết kế, thi công khối xây gạch xi măng - cốt liệu thì các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng áp dụng theo các quy định mới. Trong quá trình áp dụng, nếu có vướng mắc hoặc có ý kiến khác thì phản ánh về Sở Xây dựng để tổng hợp, giải quyết.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

4 thông tin hữu ích để sử dụng tấm lợp mái lâu dài

Phát Lộc là đơn vị sản xuất trực tiếp tấm lợp nhựa giả ngói, vì vậy có thể đáp ứng mọi yêu cầu về màu sắc, kích thước, độ dài theo thiết kế của mái nhà mà không cần mối nối đầu và cung cấp đầy đủ phụ kiện kèm theo.

Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate 11 sóng màu xanh

Với khả năng lấy ánh sáng cao và cách nhiệt tốt, có lớp màng chống tia UV nên tấm lợp lấy sáng Polycarbonate được nhiều người tiêu dùng sử dụng lấy ánh sáng tự nhiên cho các công trình mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho con người

Tấm pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung

Nếu như trước đây người ta thường sử dụng tấm ép tre nhưng vì nó không đảm bảo chất lượng và làm giảm sản lượng sản xuất gạch không nung nên không sử dụng nữa. Ngày nay, người ta sử dụng tấm pallet nhựa PVC tổng hợp để dây chuyền sản xuất gạch ổn định hơn

Cách sử dụng máy ép gạch không nung thủ công

Đầu tiên ta phải chuẩn bị dây chuyền đảm bảo không còn sót phế liệu trên máy. Bởi vì nó sẽ làm máy bị kẹt máy ép gạch thủy lực. Cần đảm bảo vật liệu để làm pallet được đặt bằng phẳng nếu không sẽ bị gãy hoặc ép không chặt.

Người Việt Nam sẵn sàng chi tiền cho không gian sống xanh

Vấn đề đặt ra là làm cách nào để hạn chế nguồn năng lượng ấy. Hiện tại có rất nhiều giải pháp. Về vật liệu xây dựng, hiện nay cho phép có những tấm cách nhiệt hiệu suất cao; năng lượng “sạch” từ gió, từ điện mặt trời…

Vật liệu cách âm, lấy sáng cho mọi công trình

Phát Lộc là công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại tấm lợp lấy sáng Polycarbonate Newlight, tôn nhựa sáng UPVC hàng đầu Việt Nam. Với chủng loại hàng phong phú, giá cả cạnh tranh và những chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Vì sao nên chọn tấm nhựa PVC đặc?

Phát Lộc là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm nhựa tấm pvc đặc, chúng tôi luôn không ngừng đi tìm những vật liệu mới với tính năng ưu việt hơn những vật liệu truyền thống.

Sử dụng tôn nhựa lấy sáng nào để lợp mái

Tôn nhựa lấy sáng UPVC được ứng dụng rộng rãi ở hầu khắp các công trình từ đô thị lớn về đến ngoại thành hoặc vùng chuyên canh cây nông nghiệp. tôn nhựa lấy sáng hay còn gọi là mái nhựa thông minh với rất nhiều ưu điểm.

Thách thức thời tiết với tấm lợp nhựa Phát Lộc

Tấm lợp nhựa Phát Lộc có khả năng chống chịu thời tiết vượt trội, không phai màu và nứt vỡ ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt với bức xạ tia cực tím mạnh, thay đổi nhiệt độ lớn cũng như mưa gió thường xuyên.

Mua tấm nhựa PVC ở đâu chất lượng?

Phát Lộc là thương hiệu uy tín và đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng tấm nhựa, tấm nhựa PVC, với nhiều năm hoạt động và phát triển về thương hiệu và dịch vụ.

Cung cấp tấm lấy sáng dùng trong nông nghiệp

Phát Lộc tự hào là một trong những nhà sản xuất và phân phối tấm lợp duy nhất trên toàn quốc có đầy đủ khả năng tư vấn kỹ thuật và giám sát công trình ứng dụng tấm lấy sáng UPVC tại Việt Nam.

Thấp thỏm sống trong vùng sạt lở

Bão tan, lũ rút cũng là lúc sạt lở bờ sông, xói lở đê biển diễn ra nghiêm trọng dọc các tỉnh, thành miền Trung, khiến hàng ngàn hộ dân sống trong cảnh thấp thỏm, lo sợ.

Vật liệu cách nhiệt cách âm cao cấp ngày nay

Các sản phẩm trong ngành cách nhiệt, chống ồn ngày càng phát triển và cải thiện bản thân mình nhiều hơn với các sản phẩm mới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng ngày càng cao.

Bán tấm nhựa PVC uy tín tại Hà Nội

Công ty TNHH vật liệu nhiệt Phát Lộc là nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ bán tấm nhựa PVC tại Hà Nội với sản phẩm kỹ thuật cao, giá thành cạnh tranh nhất.

Tấm lợp amiăng, kẻ giết người?

Tấm lợp chứa amiăng trắng là một chất gây ra cái chết từ từ cho người dân Việt Nam, nhất là dân nghèo nhưng lại được một nhóm mà các phó giáo sư, tiến sĩ gọi là “nhóm lợi ích” bảo vệ.

Nên sử dụng pallet nào trong kho lạnh?

Điều mà chúng tôi muốn lưu ý cho bạn là nên chọn sản phẩm pallet chất lượng, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn quốc tế để vừa đảm bảo an toàn vừa sử dụng được bền lâu.

Tấm cách nhiệt chống nóng cho mọi công trình

Vật liệu tấm cách nhiệt là 1 loại vật liệu phổ biến rộng rãi trong thị trường vật liệu xây dựng nhiều người chọn lựa, với chức năng cách nhiệt cách âm chống nóng nên được ứng dụng cho mọi công trình từ nhà dân tới các chung cư, biệt thự.

Mua tôn lấy sáng ở đâu uy tín ?

Mua tôn lấy sáng ở đâu ? Chính là câu hỏi đang được đông đảo người tiêu dùng quan tâm, bởi những sản phẩm kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường.

Tấm nhựa PP Phát Lộc dùng để làm gì?

Với tiêu chí không ngừng cải tiến chất lượng, phục vụ nhiệt tính chu đáo, Phát Lộc đã trở thành đơn vị hàng đầu về sản xuất và cung cấp tấm nhựa PP tại Việt Nam và khu vực.

Giá của tấm nhựa PVC 3mm

Báo giá tấm nhựa PVC 3mm do Phát Lộc sản xuất, đa dạng màu sắc và kích thước. Liên hệ 0902 97 9998 để có giá tốt nhất thị trường.

Cảnh báo rủi ro khi mua tấm lợp tôn

Trên thị trường hiện nay, các khu vực bán vật liệu xây dựng tại các thành phố lớn như HN và HCM bày bán vô số loại tôn sản xuất trong nước và nhập ngoại có hoặc không có nhãn hiệu.

Sai lầm khi sử dụng Pallet Composite đỡ gạch không nung

Sử dụng Pallet composite chưa đầy 1 năm, tấm bắt đầu bị mất góc, vỡ cạnh và không thể sử dụng được nữa phải thay thế bằng vật liệu khác. Công ty Phát Lộc đã tiếp nhận yêu cầu của khá nhiều đơn vị đặt mua pallet PVC để thay thế pallet composite.