Nhu cầu về tấm lợp kháng hóa chất, cách nhiệt ở thị trường Việt Nam

Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ
Hà Nội

178 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(024) 35624215

nhietphatloc@gmail.com

TP.HCM

Số 81/1, QL1A, Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

0902 343 759

Nhu cầu về tấm lợp kháng hóa chất, cách nhiệt ở thị trường Việt Nam

16:06 - 04/04/2017 377

Nhu cầu cần có tấm lợp nhựa ứng biến với thời tiết và môi trường hóa chất: chống nóng, chống oxi hóa, chống ăn mòn hóa chất, siêu bền và hiệu quả chi phí.

Thời tiết nắng nóng là một trong những tác nhân nguy hại thử thách sức chịu đựng cho các loại tấm lợp mái. Nằm ở vị trí trong vành đai nội chí tuyển của bán cầu Bắc,Việt Nam phải nhận một lượng bức xạ mặt trời với nền nhiệt độ trung bình rất cao. Số giờ nắng gắt lên đến 1.400-3000 giờ/1 năm. Cao điểm vào những mùa nắng nóng, ở các thành phố như Hà Nội, Sài Gòn hay Vinh, Đà Nẵng,…nhiệt độ ngoài trời có thể ở mức lên tới 400C. Nếu sử dụng các dòng tấm lợp thông thường, không có khả năng cách nhiệt, mà chỉ có khả năng che chắn, như các dòng tấm lợp kim loại, có tính truyền nhiệt, thì gây ra nhiều sự khó chịu cho các không gian sử dụng khi nhiệt độ cao và nắng nóng.

Bên cạnh đó, qua theo dõi các năm, cực đoan khí hậu ở Việt Nam có nhiều thay đổi như mực nước cao bất thường ở vùng ven biển, xâm nhập mặn vào sâu đất liền, mưa cực đoan có xu hướng gia tăng. Như vậy, mưa và không khí có thể mang cả hơi muối và các  hóa chất trong không khí do ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, trở thành một mối nguy hại lớn.

Đặc biệt các doanh nghiệp sản xuất cần sử dụng hóa chất hay sản xuất trong môi trường hóa chất  như các công ty nhuộm, sản xuất hóa chất, các nhà máy thuộc da, nhà máy chế biến thực phẩm nước chấm, nhà máy xi mạ, luyện kim, nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón thuốc trừ sâu,…thì sử dụng các tấm lợp thông thường như kim loại, ngói,… thường dễ bị ăn mòn bởi thời tiết khắc nghiệt, và hóa chất.

Tấm lợp kim loại được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng. Trong quá trình sử dụng, chúng ta dễ dàng thấy rằng, tôn lợp kim loại rất ồn và nóng, sau một thời gian sử dụng sẽ bị hoen rỉ và thủng. Do tính dẫn nhiệt, và bị oxi hóa kim loại bởi axi hay oxi,  hay đặc biệt là trong môi trường có hóa chất, môi trường khắc nghiệt các vùng cận và gần ven biển thì các dòng tôn lợp kim loại càng nhanh bị oxi hóa và ăn mòn dẫn đến hoen rỉ, hỏng nhanh chóng.

Từ đó nhu cầu về một loại vật liệu mái có thể chống ăn mòn hóa chất, có khả năng chịu nhiệt trở lên vô cùng bức thiết. Câu trả lời đó chính là cần có dòng tấm lợp nhựa có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhất với điều kiện thời tiết: chống nóng, chống oxi hóa, chống ăn mòn hóa chất, siêu bền và hiệu quả chi  phí. Với sự phát triển ứng dụng các loại nhựa tổng hợp của con người vào cuộc sống, nhựa đang dần khẳng định vai trò vô cùng lớn của nó trong cuộc sống của con người. Phát Lộc là công ty Vật liệu nhựa đi đầu trong ngành vật liệu nhựa, nên đã hoàn toàn chủ động bắt kịp nhu cầu của khách hàng, đã nghiên cứu thành công sản phẩm tấm lợp chống ăn mòn hóa chất Eurolines là dòng tấm lợp nhựa PVC được làm bằng 3 lớp chất liệu nhựa PVC và đưa vào sản xuất đại trà, phân phối toàn quốc.

Nhu cầu tấm lợp siêu bên

Các bài tiếp theo sẽ mô tả, giải thích chi tiết tại sao tấm lợp kháng hóa chất Eurolines Phát Lộc phù hợp với khí hậu Việt Nam.