Nghiên cứu dừng sử dụng amiang trắng sản xuất tấm lợp từ 2023

Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ
Hà Nội

178 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(024) 35624215

nhietphatloc@gmail.com

TP.HCM

Số 81/1, QL1A, Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

0902 343 759

Nghiên cứu dừng sử dụng amiang trắng sản xuất tấm lợp từ 2023

14:12 - 10/04/2018 906

Bộ Xây dựng đề nghị được giao nghiên cứu dừng sử dụng amiang trắng sản xuất tấm lợp từ năm 2023.

Mới đây, Bộ Xây dựng có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ về việc dừng sử dụng amiang trắng trong sản xuất tấm lợp.
 
Trong đó, Bộ này có đề nghị được giao lập Đề án nghiên cứu xây dựng lộ trình dừng sử dụng amiang trắng để chấm dứt sản xuất tấm lợp amiang từ năm 2023.
 
Tấm lợp amiang dễ gây ung thư cho người sử dụng
 
Liên quan đến đề nghị nêu trên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến Bộ Xây dựng bổ sung làm rõ tình hình, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ được Phó Thủ tướng giao tại Công văn số 7232/VPCP-KGVX ngày 11 tháng 7 năm 2017.
 
Cụ thể, việc chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan đánh giá tình hình sử dụng amiang trắng trong sản xuất tấm lợp, đề xuất lộ trình dừng sử dụng amiang trắng phù hợp với việc tìm vật liệu thay thế, đáp ứng yêu cầu và khả năng chi trả của người dân tại các khu vực khó khăn.
 
Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Xây dựng nêu rõ sự cần thiết, dự kiến sản phẩm, thời gian hoàn thành và nhu cầu kinh phí để lập Đề án nghiên cứu xây dựng lộ trình dừng sử dụng amiang trắng trong sản xuất vật liệu tấm lợp từ năm 2023.
 
Bộ Xây dựng cũng cần chủ động chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện việc xem xét các dâỵ chuyền sản xuất tấm lợp có sử dụng amiang trắng hiện có nhưng chưa được đầu tư đồng bộ các thiết bị công nghệ với khả năng tự động hóa các khâu xé bao, nghiền, định lượng sợi để có giải pháp xử lý.
 
Xem thêm:
Tấm lấy sáng UPVC, Poly lấy sáng siêu hiệu quả