Lựa chọn Pallet Trung Quốc trong dây chuyền sản xuất gạch không nung: Sai lầm nên tránh

Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ
Hà Nội

178 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(024) 35624215

nhietphatloc@gmail.com

TP.HCM

Số 81/1, QL1A, Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

0902 343 759

Lựa chọn Pallet Trung Quốc trong dây chuyền sản xuất gạch không nung: Sai lầm nên tránh

15:55 - 14/03/2017 2956

Sử dụng Pallet composite Trung Quốc, pallet pvc Trung Quốc trong dây chuyền gạch không nung: chỉ 1 năm đã bị hỏng và xuống cấp - thông tin mới nhất 2017

Gạch không nung đang là hướng đi tất yếu của vật liệu xây trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam. Đánh giá nhu cầu lớn này, nhiều nhà đầu tư đã nghiên cứu, lựa chọn công nghệ máy móc và xây dựng nhà máy gạch không nung. Yếu tố quan trọng hàng đầu là dây chuyền sản xuất phù hợp với mặt bằng, đầu ra, hiệu suất… tiếp đến là các yêu tố phụ đi theo. Pallet nhựa làm khay đỡ là vật tư phụ nhưng không thể thiếu trong dây chuyền gạch không nung.

Hiện tại, trên thị trường xuất hiện quảng bá mạnh mẽ của pallet composite: pallet siêu bền, bền hơn pallet PVC.

Chúng tôi đã ghi lại hình ảnh pallet composite tại một số nhà máy đã sử dụng. Khách hàng mua pallet composite theo máy từ Trung Quốc, sử dụng chưa đầy 1 năm, tấm bắt đầu bị mất góc, vỡ cạnh. Ngoài 1 năm không thể sử dụng được nữa phải thay thế bằng vật liệu khác. Công ty Phát Lộc đã tiếp nhận yêu cầu của khá nhiều đơn vị đặt mua pallet PVC để thay thế pallet composite.

Pallet composite được làm từ hợp chất nền và cốt sợi – là sản phẩm của xử lý rác thải. Sản phẩm có tính dẻo dai, độ bền khối cao. Tuy nhiên, chất nền tạo bề mặt dễ bị phá vỡ làm dập bề mặt. Khi bề mặt bị dập tại 1 vài điểm nhỏ, vết dập này sẽ nhanh chóng lan rộng là trầy khắp bề mặt, cạnh của tấm pallet. Chất nền bề mặt mất đi, làm trơ cốt sợi ở trong, chúng thấm nước và bở ra. Khiến tấm mất đi tính liên kết thống nhất vốn có và nứt vỡ từng mảng. Vật liệu này không thể tái chế, sẽ trở thành phế thải độc hại cho môi trường và con người sống trong đó. Đây là đặc tính của composite. Điều này lý giải cho các thí nghiệm dùng búa đập, xe chạy qua pallet composite không bị vỡ. Bị tác dụng lực thì pallet chỉ bị rạn nứt chứ không vỡ vì kết cấu sợi bên trong. Tuy nhiên, bề mặt bị phá dập làm ngấm nước nên pallet đỡ gạch bằng composite bị phá hủy.

Sai lầm khi sử dụng pallet composite làm khay đỡ gạch không nung

Công ty CP Sài Sơn đã đầu tư 1500 pallet composite và phải bỏ đi sau hơn 1 năm:

Sai lầm khi sử dụng pallet composite làm khay đỡ gạch không nung

Bên cạnh đó, theo khảo sát mới đây nhất của Phát Lộc vào đầu năm 2017, có nhiều đơn vị do sử dụng Pallet PVC của Trung Quốc đã phải bỏ đi số lượng lớn pallet  PVC Trung Quốc. Các đơn vị này sau khi tìm hiểu kỹ đã liên hệ tới Phát Lộc mua và thay thế bằng Pallet PVC của Phát Lộc để đảm bảo chất lượng cao hơn trong việc sản xuất gạch không nung.

Một số đơn vị tại các địa phương như Đồng Nai, Yên Bái, Đắc Lắc,... sử dụng Pallet PVC Trung Quốc và tình trạng vỡ, hỏng pallet phải thay thế có thể kể đến như dưới đây:

- Công ty CP Phát triển Vật liệu mới Mê Kông ở Đồng Nai, máy Thanh Phúc sử dụng 1000 Pallet Trung Quốc sử dụng chưa được nửa năm đã vỡ đến gần 30%.

- Công ty Đồng Tiến, Yên Bái sử dụng máy Thanh Phúc, đặt 1000 tấm Pallet Trung Quốc, bị vỡ hơn 200 tấm trong vòng nửa năm.

- Công ty Block Việt, Đắc Lắc, sử dụng máy công ty Hongfa, đặt 1000 pallet Trung Quốc theo máy, sử dụng hơn 1 năm đã vở gần một nửa.

Sai lầm khi sử dụng pallet composite làm khay đỡ gạch không nung

Pallet nhựa PVC Phát Lộc đã đồng hành cùng sản xuất gạch không nung ngay từ những ngày đầu và đã trở thành đối tác tin cậy của các nhà máy gạch không nung.

Pallet Phát Lộc làm bằng vật liệu PVC, với những tính năng nổi trội: không thấm nước, mặt phẳng tuyệt đối, chịu va đập, chịu mài mòn, tuổi thọ cao, khắc phục mọi nhược điểm của vật liệu tre gỗ cũng như các vật liệu khác.

Mọi chi tiết liên hệ tới Hotline : 0902 97 9998 - 0904 964 877 

Địa chỉ: 126 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội
Email: nhietphatloc@gmail.com
---
Xem thêm:
Dây chuyền sản xuất gạch không nung với Pallet Phát Lộc
Pallet nhựa PVC Phát Lộc