8 cách tẩy băng dính trên đồ nhựa siêu đơn giản

Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ
Hà Nội

178 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

(024) 35624215

nhietphatloc@gmail.com

TP.HCM

Số 81/1, QL1A, Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

0902 343 759

8 cách tẩy băng dính trên đồ nhựa siêu đơn giản

10:37 - 15/01/2021 1654

Vết băng keo còn hằn trên đồ nhựa sẽ dễ dàng bị bụi bẩn bám dính vào, không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng. Dưới đây là những cách tẩy keo dính trên đồ nhựa bạn có thể tham khảo.

Vết băng keo còn hằn trên đồ nhựa sẽ dễ dàng bị bụi bẩn bám dính vào, không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng. Dưới đây là những cách tẩy keo dính trên đồ nhựa bạn có thể tham khảo.

 

 

1. Dầu ăn

Dầu ăn là nguyên liệu mọi nhà đều có, rất dễ tìm tạo sự tiện lợi, nhanh chóng, không mất nhiều công sức để tẩy vết băng dính còn hằn lại trên vật dụng. Bạn chỉ cần đổ một chút dầu ăn ra bát. Sau đó, lấy một ít bông hoặc giẻ thấm dầu ăn rồi lau lên vết băng dính và đợi khoảng 5 phút. Đặc điểm của dầu ăn là làm mất tính ma sát và độ kết dính của keo khá hiệu quả. Công việc cuối cùng chỉ là dùng khăn khô lau đi lau lại là vết keo đã biến mất đi hoàn toàn. 

2. Cồn

Xăng và cồn là 2 nguyên liệu có thể dùng để tẩy các vết băng dính trên đồ nhựa rất tốt, tuy nhiên sử dụng cồn sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như dễ tìm hơn. Đây là một trong những cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa vô cùng hiệu quả.

Cách làm như sau: Bạn đổ cồn ra dẻ lau hoặc bông gòn sau đó thấm vào vết keo dính rồi dùng khăn khô lau luôn vì đặc điểm của cồn là bốc hơi nhanh, nếu bạn để quá lâu mới lau thì hiệu quả sẽ không cao. Khi sử dụng cồn, bạn chỉ cần lau 2-3 lần là sẽ hết keo trên đồ vật.

3. Dao cạo nhựa

Nếu lưỡi dao kim loại có thể làm trầy xước bề mặt đồ nhựa thì bạn có thể sử dụng dao nhựa để cạo vết dính của keo. Ngoài ra, bạn có thể dùng thẻ ATM, thẻ từ... Tuy nhiên, hãy nhớ chà sát nhẹ nhàng để tránh làm bề mặt đồ nhựa bị trầy xước. Để tăng hiệu quả, nên ngâm đồ nhựa vào nước nóng trong quá trình thực hiện.

4. Máy sấy tóc

Một trong những cách tẩy keo dính trên đồ nhựa hiệu quả nhất là sử dụng máy sấy tóc. Bạn chỉ cần bật máy và hướng luồng gió nóng trực tiếp vào vết keo. Sức nóng sẽ làm lỏng vết keo và lúc đó bạn chỉ cần dùng khăn hoặc miếng bọt biển chà nhẹ là xong.

5. Bơ đậu phộng

Hãy thoa một lớp bơ đậu phộng dày lên vết keo. Sau đó, chờ trong khoảng 1 tiếng vết băng keo sẽ mềm ra. Bạn dùng khăn sạch để loại bỏ hoàn toàn vét bơ và băng keo.

6. Giấm

Chỉ cần nhúng giẻ vào giấm và đắp lên chỗ bị dính keo. Để hỗn hợp nghỉ trong vài phút cho keo mềm ra. Sau đó, bạn lau hoặc cạo chúng đi nhẹ nhàng là được

7. Gôm tẩy bút chì

Dùng cục tẩy này chà xát lên vết keo dính, cao su sẽ cuốn phăn vết keo đi một cách dễ dàng.

8. Nước rửa chén

Nếu nhà bạn không có sẵn cồn hoặc dầu ăn thì sử dụng nước rửa chén với nước ấm cũng là một cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa hiệu quả. Bạn nhỏ một chút nước rửa chén vào dẻ lau rồi lau lên vết keo. Bước tiếp theo bạn dùng giẻ lau nhúng vào nước ấm rồi lau qua lau lại 2-3 lần là vết keo sẽ sạch bong, không còn một dấu vết.

Nguyên tắc làm sạch keo bằng nước rửa chén là dựa trên tính tẩy rửa của nước rửa chén kết hợp với nhiệt độ của nước ấm khiến lớp keo bong ra nhanh chóng. Bạn nên sử dụng nước rửa chén có chất tẩy rửa cao, như thế hiệu quả sẽ cao.

Trên đây là 8 cách tẩy keo dính trên đồ nhựa bạn có thể tham khảo. Những vết băng dính còn hằn lại trên sản phẩm làm mất đi vẻ đẹp, tính thẩm mỹ, độ mới trong vật dụng của bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.